Vui học- Học vui

Chuyên trang chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm chăm sóc Bé 

10 DẤU HIỆU CỦA MỘT LỚP MẦM NON TỐT

Mỗi bậc phụ huynh đều có những cách riêng để đánh giá trường mầm non và lớp mầm non mà con mình đang theo học. Đó là một ngôi trường hoành tráng? hiện đại? theo tiêu chuẩn quốc tế?…

Nhưng theo Hiệp hội quốc gia về giao dục trẻ em của Hoa Kỳ thì có 10 dấu hiệu của một lớp mầm non tốt để Bạn có thể tham khảo và đánh giá 

top 10 dấu hiệu của một lớp mầm non tốt

1. VUI ĐÙA

Dấu hiệu đầu tiên để Bạn nhận biết dấu hiệu của một lớp mầm non tốt: “Trẻ em đang chơi với các trò chơi/vật liệu hoặc với các trẻ khác. Trẻ không đi thơ thẩn hoặc bị ép phải ngồi trật tự trong một khoảng thời gian dài”.

trường mầm non tân việt mỹ tốt nhất phường thạnh lộc

2. NĂNG ĐỘNG

“Trẻ tham gia vào nhiều hoạt động đa dạng trong một ngày, ví dụ như xây dựng, đóng kịch, xem sách, vẽ hoặc các trò chơi như lego, xếp hình. Các trẻ không luôn luôn làm các việc giống nhau trong cùng thời gian.”

3. TƯƠNG TÁC

“Các giáo viên làm việc với từng trẻ, nhóm nhỏ và với cả lớp trong những khoảng thời gian khác nhau trong một ngày. Họ không chỉ dành thời gian để làm việc với cả lớp.”

4. HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

“Trẻ học số và chữ cái thông qua các hoạt động hàng ngày. Khám phá thế giới thiên nhiên như cây cối, động vật, nấu nướng, trực nhật và phục vụ bữa ăn là những hoạt động ý nghĩa hàng ngày cho trẻ”

Các bé được làm quen, học cách làm các công việc thường ngày sẽ giúp trẻ thấu hiểu cuộc sống hơn. Mà trước tiên các bé sẽ biết và thấu cảm hơn với những người xung quanh, chẳng như các bé sẽ biết để có các mon ăn trên bàn ăn mỗi ngày thì Ba Mẹ cần phải làm những gì, căn nhà sạch sẽ gọn gàng thì mọi người đã phải dọn dẹp như thế nào…

5. BIỂU DƯƠNG

“Lớp học được trang trí bằng chính tranh vẽ, chữ viết của trẻ”

Hành động này mang đến cho trẻ cảm giác được ghi nhận và nhìn thấy được thành quả lao động của Bản thân mình. 

dấu hiệu của lớp mầm non tốt

6. KHÔNG GIAN RIÊNG

Trẻ làm những công việc (project) riêng và có khoảng thời gian đủ dài (ít nhất là 1 giờ đồng hồ) để tự chơi và khám phá”.

Tùy độ tuổi mà các bé cần những khoảng thời gian – không gian riêng tư (an toàn) cho bé tự mình “bơi” một cách tự do nhất – bản năng nhất nhằm thôi thúc phát huy hoặc tìm ra những tố chất – khả năng của mình. Từ đó có thể giúp giáo viên mầm non và cả gia đình tương tác và định hướng cho trẻ tốt hơn.  

trường mầm non tại phường thạnh lộc

7. VUI CHƠI NGOÀI TRỜI

“Trẻ có cơ hội để chơi ngoài trời mọi ngày mà thời tiết cho phép. Không bao giờ được phép bỏ qua hoạt động này để có thêm thời gian cho dạy học”

Các bà mẹ Việt thường có danh từ “gà công nghiệp” để nói đến những đứa trẻ được nuôi nấng dạy dỗ theo công thức và bao bọc trong “lồng kiếng”. “Không được, do lắm!”, “Không được, trời đang mưa”, “Không được, trời nắng lắm”… đó là những mẫu ba mẹ “Không được!”. 

Trẻ được ra ngoài trời vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tìm hiểu môi trường xung quanh là điều vô cùng quan trọng giúp định hình sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp các bé có một nền tảng về sức khỏe – kiến thức để tự tin vào lớp 1 và các lớp lớn hơn. 

hoạt động ngoài trời

8. ĐỌC SÁCH

“Giáo viên có thể đọc sách cho trẻ bất cứ thời gian nào trong ngày chứ không chỉ là trong thời gian đọc sách cho cả nhóm”

 Hoạt động này, tất nhiên giúp các bé có thêm kiến thức, nhưng trên hết là hình thành thói quen đọc sách cho trẻ, mầm non của đất nước. Dù thời đại mới, sách không còn là phương tiện duy nhất giúp ta tiếp cận với tri thức, nhưng khi Bạn đã có thói quen đọc sách rồi, khi đưa điện thoại – ipad cho Bạn thì Bạn cũng sẽ…đọc e-book.

 

bé đọc sách

9. CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP

“Chương trình giảng dạy được sửa cho phù hợp với cả những trẻ học nhanh hoặc chậm. Bởi vì mỗi trẻ em có những kinh nghiệm và kiến thức khác nhau nên các em không thể học cùng một thứ, cùng một lúc và theo cùng một cách”

Trẻ là những tờ giấy trắng nhưng có rất nhiều size, vì vậy giáo viên của một lớp học mầm non tốt cần phải biết cách điều chỉnh chương trình – giáo trình dạy học của mình thật phù hợp với từng lớp, từng nhóm học sinh và đôi khi là từng trẻ một. 

trường mầm non tân việt mỹ

10. VUI ĐẾN TRƯỜNG

“Trẻ và phụ huynh mong muốn được đến trường. Phụ huynh cảm thấy yên tâm khi gửi trẻ, học sinh vui vẻ, không khóc lóc hoặc ốm thường xuyên”.

Mọi lời quảng cáo – mọi lời khẳng địn hoặc Giấy chứng nhận đều vô nghĩa nếu Phụ huynh và các bé không muốn đến trường. Với Phụ huynh thì phức tạp hơn nhưng với các bé chúng ta có thể nhận biết được ngay: khóc lóc, vùng vằng, ủ rũ …hoặc thậm chí vùng bỏ chạy mỗi khi tới cổng trường mầm non. 

đón trẻ trở lại trường mầm non tại thạnh lộc quận 12

Trên đây là Top 10 dấu hiện của một lớp mầm non tốt, hy vọng sẽ giúp Quý Phụ huynh có thể đánh giá được lớp học mầm non mà mình đang gửi có tốt cho các bé của mình không. Và từ đó giúp Quý Phụ huynh lựa chọn cho mình trường mầm non tốt nhất cho con mình. 

Nội dung tham khảo bài viết trên Vnexpress.net

TRƯỜNG MẦM NON CHẤT LƯỢNG CAO

TÂN VIỆT MỸ

trường mầm non tân việt mỹ

Trường Mầm non tư thục Tân Việt Mỹ tọa lạc tại mặt tiền đường Thạnh Lộc 37  phía trước là con kênh sạch – xanh. Ngôi trường được đầu tư bài bản và trang bị đầy đủ dụng cụ dạy học tiêu chuẩn cao hàng đầu Phường Thạnh Lộc – Quận 12.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Đội ngũ giáo viên của Mầm non Tân Việt Mỹ quy tụ những con người Yêu trẻ – Tâm huyết – Chuyên môn tốt với mục đích cao nhất là giúp cho Bé vui học – học vui và Ba Mẹ yên lòng. 

giáo viên mầm non tân việt mỹ phường thạnh lộc quận 12

Vui học- Học vui

Chuyên trang chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm chăm sóc Bé 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *